du lich dao coto

Điều tra gia đất giao dịch thành công ở Hà Nội
HỖ TRỢ
Yahoo
Yahoo
Hotline : 0913 850 649

Chính quyền Hà Nội vừa yêu cầu Sở Tài nguyên Môi trường điều tra giá đất đã tiến hành giao dịch thành công tại 577 xã, phường trên địa bàn để hoàn thành bảng giá đất năm 2011.

ha noi

Do đó từ ngày 16-8 đến ngày 15-9 Sở Tài nguyên Môi trường sẽ khảo sát thông tin giá đất.

Đối với các phường thuộc quận và thị xã, Sở sẽ điều tra trên 50 thửa đất đã có giao dịch thành công năm 2010. Ở các thị trấn, việc điều tra sẽ được tiến hành trên 45 thửa, vùng đồng bằng và trung du miền núi sẽ lần lượt điều tra 38 và 23 thửa.

Vị trí điều tra là vị trí một của các đường phố. Nếu giao dịch không thành công của các thửa đất tại vị trí một thì cơ quan chức năng sẽ điều tra tại các thửa đất có vị trí tiếp theo nhưng trong cùng loại đất và mục đích sử dụng.

 

Giám đốc Sở Tài nguyên Môi trường cho hay, Sở đang tiến hành triển khai, thành lập tổ công tác, cũng như gấp rút xây dựng các phiếu để điều tra lập bảng giá đất mới.

Từ 16-9 đến 30-9, tổ công tác tổng hợp kết quả điều tra, khảo sát giá đất cấp huyện và thành phố. Theo dự kiến, từ ngày 6/11 đến 20/11, hồ sơ xây dựng bảng giá đất sẽ được hoàn thiện trước khi trình UBND Thành phố.

Hà Nội yêu cầu Sở tài nguyên Môi trường điều tra khảo sát giá đất thực tế nhằm điều chỉnh kịp thời để khung giá năm 2011 dần tiếp cận và phù hợp với giá thị trường. Giá đất trên thị trường năm nay đã tăng quá cao so với khung giá đất.

So với năm 2009, khung giá đất áp dụng từ 1-1-2010 tăng từ 21% đến 40% tùy vị trí tuyến đường và tùy loại đất.

Giá đất tại các quận nội thành cũ như Ba Đình, Hoàn Kiếm, Đống Đa, Hai Bà Trưng, Thanh Xuân, Tây Hồ, Cầu Giấy, Hoàng Mai, Long Biên được điều chỉnh tăng 21%. Phố Hàng Ngang, Hàng Đào là 81 triệu đồng mỗi m2. Tuy nhiên, nhiều chuyên gia bất động sản cho rằng, khung giá đất năm 2010 còn xa mới sát giá thị trường.